Lốc máy lạnh ô tô là gì ? – Chẩn đoán bệnh của lốc máy lạnh ô tô

0
1238

Lốc máy lạnh ô tô của bạn chỉ là một phần của toàn bộ hệ thống điều hòa, nhưng nó có thể là thành phần quan trọng nhất. Chịu trách nhiệm “nén” chất làm lạnh hệ thống để tăng nhiệt độ, lốc máy lạnh ô tô (còn gọi là máy nén AC, bơm AC) là bộ phận cơ bản của ô tô “Xe bạn bắt buộc phải sử dụng nó”. Nói cách khác, khi nó hoạt động tốt thì mọi thứ đều ổn. Nhưng khi nó ngừng hoạt động thì mọi sự đều có thể sảy ra.

Và mặc dù lốc máy lạnh ô tô không góp phần trực tiếp vào việc bảo đảm an toàn cho xe ô tô, nhưng khí lái xe ô tô ở nhiệt độ cao mà lốc máy lạnh ô tô bị hư không có thể làm lạnh có thể là một hành động nguy hiểm. Ít nhất, những chuyến đi giữa mùa hè mà lốc máy lạnh ô tô không hoạt động, hoạt động không đầy đủ có thể gây mất tập trung khi lái xe dễ dẫn đến tai nạn.

Lốc máy lạnh ô tô

CHẨN ĐOÁN VÀ PHÁT HIỆN CÁC VẤN ĐỀ HỎNG HÓC CỦA LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ

Lốc máy lạnh ô tô liên quan đến các thành phần hệ thống khác, thường được coi là nguồn gốc của vấn đề. Nếu bạn nghi ngờ lốc máy lạnh ô tô hoặc máy bơm AC hoặc máy nén AC của bạn có thể không hoạt động, có một vài điều đơn giản bạn có thể làm để phát hiện nguồn gốc vấn đề trục trặc của lốc máy lạnh ô tô. Thông thường, nguyên nhân của các trục rất đơn giản – và điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm rắc rối và chi phí không cần thiết.

Kiểm tra các vấn đề về luồng không khí:

Khi bạn không nhận đủ không khí qua lỗ thông hơi, hãy kiểm tra các vật cản thông hơi. Bộ lọc không khí trong cabin của bạn (thường nằm phía sau hộp găng tay) có thể bị bẩn hoặc tắc hoàn toàn. Bộ lọc không khí này không nổi tiếng như bộ lọc không khí động cơ của bạn, nhưng nó vẫn có thể gây ra luồng không khí chậm chạp.

Thủ phạm phổ biến cuối cùng là động cơ quạt gió, có thể không hoạt động. Luôn kiểm tra hộp cầu chì xe của bạn xem có vấn đề về luồng không khí trước khi quyết định có nên thay thế ngay Lốc máy lạnh ô tô (máy nén AC) không.

Kiểm tra mọi thứ trước:

Không chắc chắn những gì làm hỏng hệ thống điều hòa ô tô – AC của bạn? Thực hiện kiểm tra tại chỗ đơn giản cho toàn bộ hệ thống – thật dễ dàng, rẻ tiền và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Đầu tiên, bật điều hòa ô tô xe của bạn. Khi radio và tất cả các phụ kiện gây tiếng ồn khác tắt, hãy lắng nghe bất kỳ âm thanh lạ nào phát ra từ phía sau bảng điều khiển hoặc bên trong động cơ.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng không khí điều hòa ô tô lạnh như thế nào. Nhưng bạn không chỉ phân tích nhiệt độ; bạn cũng cần phải phát hiện mùi bất thường là tốt. Mùi hăng có thể chỉ ra một bộ phận bị lỗi hoặc cầu chì xấu, vì vậy hãy luôn kiểm tra các cầu chì đó.

Đo nhiệt độ điều hòa ô tô của bạn:

Bất cứ khi nào chúng ta bị sốt, nhiệt kế cho biết nhiệt độ bên trong cơ thể. Đối với nhiệt độ điều hòa ô tô xe của bạn, máy nén AC là thành phần chính để chẩn đoán các vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, chúng ta đang nói về bộ ly hợp máy nén.

Với điều hòa ô tô đang chạy, xác định vị trí lốc máy lạnh ô tô (máy nén AC) và sau đó tìm ly hợp AC. Ly hợp giống như một bánh răng tròn nhỏ, và nó giúp gắn đai máy nén. Nếu ly hợp máy nén AC bất động khi AC chạy, có vấn đề hư hỏng với máy nén. Bạn có thể áp dụng lực căng nhiều hơn cho dây đai hoặc thay thế hoàn toàn lốc máy lạnh ô tô ( máy nén AC) .

Tìm những rò rỉ:

Giống như hệ thống phanh ô tô của bạn, hệ thống điều hòa ô tô được “đóng”. Bất kỳ rò rỉ chất làm lạnh sẽ tác động tiêu cực đến hệ thống điều hòa. Nhiệt độ của bạn có thể dao động, hoặc hệ thống có thể không hoạt động. Một lốc máy lạnh ô tô kém chất lượng có thể là một nguồn rò rỉ chất làm lạnh, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Đôi khi, lốc máy lạnh ô tô của bạn cũng bị rò rỉ. Cũng giống như mọi bộ phận xe khác, nó sẽ hư hỏng. Một số lốc máy lạnh ô tô được thiết kế, chế tạo và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể, và sẽ hiếm khi (nếu có) cần phải được thay thế. Nhưng hầu hết các lốc máy lạnh ô tô đều hư hỏng – đó chỉ là vấn đề thời gian. Bạn sẽ mong đợi lốc máy lạnh ô tô của xe của bạn sẽ kéo dài được bao lâu?

Lốc máy lạnh ô tô

TUỔI THỌ LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ SẼ KÉO DÀI BAO LÂU?

Đây là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất. Các phụ kiện xe hơi khác đi kèm với xếp hạng cụ thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về thời gian chúng nên tồn tại trước khi hư hỏng. Lốp, ví dụ, được xếp hạng số dặm.

Nếu lốp xe của bạn được đánh giá cho 75.000 dặm, họ nên kéo dài ít nhất là dài (mặc dù họ hiếm khi làm, nhờ bảo dưỡng kém, thời tiết xấu và các yếu tố khác).Ngay cả chất lỏng xe hơi như dầu có thời hạn sử dụng được xác định rõ ràng. Một khi bạn đã thay đổi dầu động cơ của bạn, một số dặm nhất định sau đó (3000, 5000, thỉnh thoảng 7.500 dặm) sẽ cho bạn biết khi dầu đang bắt đầu xấu đi.

Lốc máy lạnh ô tô là khác nhau, tuy nhiên. Không có xếp hạng số dặm cụ thể hoặc thậm chí các thuộc tính hiệu suất để dựa vào. Tuy nhiên, biết một số điều về chiếc xe của bạn, thói quen lái xe và các thông tin khác có thể cho bạn một ý tưởng khá hay cho dù bạn nên mong đợi lốc máy lạnh ô tô của mình tiếp tục hoạt động hay hư hổng sớm.

Một số yếu tố khác nhau để xác định tuổi thọ lốc máy lạnh ô tô

• Tuổi xe của bạn.

Nếu bạn đang lái một chiếc Toyota 2 tuổi, xin chúc mừng. Bạn có thể sẽ không cần máy nén AC sớm (hoặc bất kỳ bộ phận xe nào khác, cho vấn đề đó). Nhưng nếu chuyến đi của bạn tăng lên trong nhiều năm, máy nén AC của bạn có thể đang chạy trong thời gian mượn.

• Khí hậu xung quanh.

Nhiệt đổ trong mùa hè có thể gây căng thẳng nghiêm trọng cho hệ thống điều hòa ô tô của bạn. Một số trình điều khiển sử dụng hệ thống điều hòa ô tô một cách rời rạc, trong khi những người khác sử dụng điều hòa trong thời gian tăng nhiệt độ bên ngoài một chút. Không có gì đáng ngạc nhiên, việc thay thế lốc máy lạnh ô tô phổ biến hơn nhiều trong mùa hè

• Thói quen lái xe và bảo dưỡng.

Mọi thứ về hiệu suất xe của bạn đều được kết nối với nhau theo một cách nào đó. Khi bạn để lốp xe của bạn xấu đi, và hiệu suất phanh sẽ bị ảnh hưởng. Quên thay dầu, và tuổi thọ động cơ có thể sẽ rút ngắn. Đối với đầu ra lốc máy lạnh ô tô đáng tin cậy, bạn nên để mắt đến các chất lỏng, linh kiện, ống mềm, dây điện và các bộ phận khác của xe hơi.

• Mức độ làm mát.

Ít hoặc không có chất làm mát trong hệ thống điều hòa ô tô có thể khiến lốc máy lạnh ô tô của bạn bị hỏng. Sự căng thẳng và sức nóng khủng khiếp cuối cùng cũng tăng lên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bình chứa chất làm mát và bộ tản nhiệt của bạn được đặt lên trên – đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho lốc máy lạnh ô tô của mình.

• Điều kiện tản nhiệt.

Nếu bộ tản nhiệt của bạn bị hỏng, lốc máy lạnh ô tô sẽ không bị tụt lại phía sau. Đặc biệt, bộ điều chỉnh nhiệt của bộ tản nhiệt cũng có thể ảnh hưởng đến lốc máy lạnh ô tô

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ

Một số cách khác nhau mà lốc máy lạnh ô tô ngừng hoạt động là gì? Với môi trường vận hành RMP áp suất cao, áp suất cao, việc bôi trơn thích hợp là điều cần thiết để lốc máy lạnh ô tô thực hiện công việc của mình. Dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất của lỗi lốc máy lạnh ô tô

• Lốc máy bị kẹt.

Không có dầu động cơ, động cơ của bạn nắm bắt. Và không có dầu lốc máy lạnh ô tô, lốc máy lạnh ô tô ngừng hoạt động hoàn toàn. Một âm thanh chói tai gay gắt có thể chỉ ra một lốc máy lạnh ô tô bị kẹt.

• Rò rỉ.

Các khuyết tật nhỏ trong thân lốc máy lạnh ô tô – hoặc các ống và đồ đạc liền kề – có thể khiến lốc máy lạnh ô tô bị hỏng. Nó có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng hư hỏng sẽ xảy ra! Đó là lý do tại sao luôn luôn nên kiểm tra rò rỉ môi chất lạnh.

• Vấn đề ly hợp máy nén.

Chúng tôi thảo luận ngắn gọn về bộ ly hợp AC ở trên, nhưng điều đáng nói là nó quan trọng như thế nào đối với hiệu suất của lốc máy lạnh ô tô. Nếu ly hợp ngừng hoạt động, xe của bạn sẽ không tạo ra không khí nóng. Bất kể phần còn lại của tình trạng máy nén, một bộ ly hợp AC xấu có thể khiến toàn bộ bộ phận bị dừng lại – và đó chính xác là tiếng ồn bạn sẽ nghe thấy khi bộ ly hợp bị hỏng.

BẢO TRÌ LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ

Lốc máy lạnh ô tô thường không đứng đầu danh sách các bộ phận xe hơi được kiểm tra thường xuyên, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua thành phần quan trọng này. Hai điều bạn có thể làm để đảm bảo lốc máy lạnh ô tô xe hoạt động tốt bao gồm:

• Chạy nó thường xuyên.

Nếu bạn ở vùng khí hậu lạnh hơn và không cần chạy điều hòa thường xuyên, điều đó vẫn giúp gắn kết hệ thống AC mọi lúc mọi nơi. Trên thực tế, chỉ mất khoảng 5-10 phút mỗi tháng để cung cấp cho lốc máy lạnh ô tô của bạn một “bài tập” thích hợp. Bỏ bê và sử dụng sai có thể khiến máy nén AC của bạn bị hỏng, do đó hãy đảm bảo chạy lốc máy lạnh ô tô của bạn ít nhất một lần mỗi tháng. Nếu ngoài trời rất lạnh, bạn có thể chạy xe ngoài trời – bạn không cần phải ở trong xe, nhưng hãy chắc chắn rằng xe đang ở trong công viên và phanh khẩn cấp được gắn vào. Đó là một ý tưởng tốt để giữ tiền đề khi chạy một chiếc xe không có người thuê.

• Thay đổi đai lốc máy lạnh ô tô.

Hãy nhớ vấn đề căng thẳng mà chúng ta đã nói trước đây? Bạn có thể phòng ngừa hoàn toàn vấn đề bằng cách thường xuyên thay thế đai lốc máy lạnh ô tô. Điều này không chỉ cung cấp một sự phù hợp vượt trội xung quanh bộ ly hợp AC, mà còn tránh được tình trạng có khả năng tàn phá của dây đai bị hỏng trong khi lái xe. Điều này không chỉ khiến AC của bạn ngừng hoạt động mà các mảnh đai và mảnh vụn khác có thể làm hỏng các thành phần động cơ khác.

Lốc máy lạnh ô tô

THAY THẾ LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ

Khi bạn tìm thấy một lốc máy lạnh ô tô bị lỗi trong xe của bạn, bạn có thể phải thay thế nó. Thay thế lốc máy lạnh ô tô là một trong những sửa chữa phổ biến nhất trên xe, vì máy nén phải chịu nhiều căng thẳng và do đó, đôi khi có thể bị hỏng.

Từ những chiếc xe thông thường cho đến những chiếc SUV cao cấp, mọi chiếc xe giờ đây đều có hệ thống điều hòa không khí. lốc máy lạnh ô tô là thành phần đầu tiên bắt đầu chu trình AC và do đó, một lỗi trong đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống AC.

Ngoài ra, một máy nén bị hỏng có thể gây lãng phí một cách không cần thiết năng lượng do động cơ tạo ra. Cho dù đó là chiếc Ferrari bóng bẩy hay chiếc BMW sành điệu của bạn, khi lốc máy lạnh ô tô của nó bắt đầu hoạt động, nó sẽ dẫn đến việc làm mát không đủ khoang hành khách.

Lốc máy lạnh ô tô có thể bị hỏng bên trong hoặc do các bộ phận bên ngoài như ly hợp và ròng rọc. Một thói quen xử lý sự cố thích hợp có thể giúp xác định lỗi thực tế với máy nén. Ly hợp tham gia và ngắt máy nén, bất cứ khi nào cần thiết. Nếu xử lý sự cố chỉ ra lỗi trong bộ ly hợp AC, nó có thể phải được thay thế.

Tại DieuhoaXehoi.com, bạn sẽ tìm thấy bộ ly hợp thay thế tương thích với chiếc xe của bạn với giá cả phải chăng. Chi phí để thay thế bộ ly hợp thấp hơn so với thay thế lốc máy lạnh ô tô

Nếu quá trình chẩn đoán cho kết quả lốc máy lạnh ô tô bị hỏng bên trong, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ lốc máy lạnh ô tô. Bạn có thể chùn bước trước thực tế là lốc máy lạnh ô tô có thể khá đắt và làm lỗ hổng trong ngân sách của bạn. Thư giãn! Chúng tôi ở đây để đặt những lo lắng của bạn để nghỉ ngơi, vì chúng tôi chuyên sửa chữa và bán lốc máy lạnh ô tô với giá phải chăng.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc thay thế lốc máy lạnh ô tô, bạn có thể tiếp tục và tự thay thế nó. Không có chi phí lao động liên quan, bạn chỉ cần trả tiền cho phần thay thế. Vì chi phí của bộ phận là một trong những mức giá thấp nhất ở đây, bạn có thể khắc phục sự cố với lốc máy lạnh ô tô với chi phí thấp hơn nhiều so với thông thường.

Khi bạn đã quyết định mua lốc máy lạnh ô tô từ DieuhoaXehoi.com, bạn có thể mua chúng mà không phải hối tiếc. Cho dù đó là về chất lượng, độ tin cậy hoặc khả năng tương thích, lốc máy lạnh ô tô của chúng tôi đã nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng của chúng tôi.

Trước khi thay thế lốc máy lạnh ô tô, nên xả sạch hệ thống điều hòa ô tô. Vì hầu hết các lốc máy lạnh ô tô bị hư do các mảnh vụn hoặc tạp chất kim loại, việc xả hệ thống sẽ loại bỏ mọi cặn lắng như vậy trong tất cả các bộ phận của hệ thống điều hòa ô tô. Mặc dù việc thay thế máy nén AC rất quan trọng, đảm bảo rằng mọi sự cố trong tương lai đều tránh được cũng nên được ưu tiên như nhau. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

LỐC MÁY LẠNH Ô TÔ BÁN CHẠY NHẤT!

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm lốc máy lạnh ô tô phù hợp ngay hôm nay. Duyệt lựa chọn của chúng tôi dựa trên năm, kiểu dáng và mẫu xe của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc định vị lốc máy lạnh ô tô, nhóm dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0982 064 382. Cảm ơn bạn đã ghé thăm DieuhoaXehoi.com!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here